รวมสูตรเคล็ดลับเกี่ยวกับผิาหน้า มาส์กหน้าจากธรรมชาติ มาส์กหน้าเองได้ง่าย ๆที่บ้าน 

รวมสูตรเคล็ดลับเกี่ยวกับผิวหน้า มาส์กหน้าจากธรรมชาติ มาส์กหน้าเองได้ง่าย ๆที่บ้าน

รวมสูตรมาส์กหน้า

ในช่วงเวลาหยุดยาว ถ้าต้องอยู่บ้านเฉย ๆ ไม่มีอะไรทำ งั้นลองหันมาดูแลตัวเองกันดีไหม มามาส์กหน้าเองง่าย ๆ ที่บ้านกันเถอะ ด้วยสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ
ทุก ๆ ต้องออกไปเจอกับมลพิษมากมายที่อาจทำร้ายผิวของเราได้โดยไม่รู้ตัวทำให้เกิดปัญหาผิวมากมายไม่ว่าจะเกิดสิว ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ดูไม่สดใสเหมือนเคย ถ้ามีปัญหาเหล่านี้อย่านิ่งเฉย มามาส์กหน้าด้วยสูตรโฮมเมด สามารถทำได้เองที่บ้านกันดีไหมคะ

เป็นมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติ ทำเอง มั่นใจเอง ไม่มีสารเคมีแน่นอนน  แล้วที่สำคัญยังเป็นวัตุดิบง่าย ๆ ที่เรามีในบ้าน หรือจะหาซื้อตามท้องตลาดได้เลยค่า
มาส์กหน้าทุกวันได้ยิ่งสาว ๆ มาส์กหน้า ทุกวันได้ยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเป็นการบำรุงความชุ่มชื้นให้กับผิว เพราะการมาส์กหน้าจะทำผิวดูเนียนนุ่ม เมื่อผิวฉ่ำน้ำ ก็ช่วยลดเลือดริ้วรอยอีกด้วย ซึ่งการมาส์กหน้าทุกวันถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับของไอดอลเกาหลีเขาอีกด้วยน้าา แต่การที่จะใช้มาส์กหน้าแบบทุกวันแนะนำให้ใช้แบบบำรุงความชุ่มชื้น เพราะถ้าเลือกสูตรอื่น อย่างมาส์กลดสิว มาส์กหน้าขาวกระจ่างใส

ถ้าหากส่วมผสมมีความรุนแรงเกินไป ก็อาจทำให้เกิดผลเสียได้ และไม่ควรมาส์กหน้าเกิน 30 นาทีเพราะ แทนที่จะบำรุงผิว แต่กลับดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวแทนนั่นเองค่ะว่าแล้วก็ไปดู สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติ กันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีสูตรไหนน่าใช้กันบ้าง

1สูตร มะนาว + โยเกิร์ต

สูตรนี้มะนาวและโยเกิร์ต จะเข้าไปช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น ตัวมะนาวที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวใสขึ้น ช่วยปลุกผิวที่อ่อนล้า หมองคล้ำได้เป็นอย่างดี อุปกรณ์ก็หาง่ายมาก ๆ เลยคะ

วิธีทำ เตรียมนำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในถ้วย ตามด้วยน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้เพียง 5 – 10 นาที

ใครที่โหมงานหนัก นอนดึก ผิวโทรมไม่แข็งแรงต้องลองสูตรนี้เลยคะ

 

2สูตร กล้วย + น้ำผึ้ง + มะนาว
สำหรับสายโหมงาน ผิวขาดความแข็งแรงดูโทรม ไม่สดใส กล้วยจะช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น เพราะมีทั้ง วิตามิน A,B,C และยังมีโพแทสเซียมที่ช่วยรักษาจุดด่างดำ พร้อมน้ำผึ้งและมะนาวที่จะช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่ม กระจ่างใสขึ้น

วิธีทำ นำกล้วย 1 ลูก บดให้ละเอียด ตามด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วทาลงไปให้ทั่วผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก

มาส์สูตรนี้ แก้ปัญหาผิวดูหมองคล้ำไม่สดใส อยากดูเรียบเนียน แก้มอมชมพูเหมือนมะเขือเทศ

3สูตร มะเขือเทศ + น้ำผึ้ง

สูตรนี้สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการผิวหน้าที่เรียบเนียน กระจ่างใส ช่วยสมานผิวที่อักเสบได้ดี ลดความมันบนผิวแถมยังช่วยกระชับรูขุมขน ส่วนน้ำผึ้งจะเข้าไปเป็นตัวช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว เน้นมาส์กบริเวณ T-Zone เป็นพิเศษ

วิธีทำ ใช้มะเขือเทศบดให้ละเอียด สามารถใช้น้ำมะเขือเทศแทนได้ โดยใช้ 1ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำผึ้ง 1ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกคะ

ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ดี ลดสิว เนียนนุ่ม เด้งกระชับเลยคะ

4สูตร ไข่ขาว 1 ฟอง + โยเกิร์ตธรรมชาติ

ผิวสดใส ดุกระชับด้วยมาส์กสูตรธรรมชาติจาก ไข่ขาว ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก แถมช่วยลดขนาดของรูขุมขนให้เล็กลง และช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ด้วย บวกกับโยเกิร์ต เมื่อผสมสองส่วนนี้เข้าด้วยกัน ก็จะได้ ผิวที่ดูเนียนนุ่ม กระชับ ใสเด้งนั่นเองคะ

วิธีทำ แยกไข่แดงออก ใช้แค่ไข่ขาว ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ ทาทิ้งไว้บนผิวหน้า 15นาที รอจนแห้ง แล้วก็ล้างออก

เติมความชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ลดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น ผิวเนียนนุ่มเหมือนย้อนอายุ

5สูตร ว่านหางจระเข้ + น้ำผึ้ง

อีกสูตรสุดฮิตด้วยการใช้ ว่านหางจระเข้ที่ช่วยรักษารอยแผลได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดน้ำมันในรูขุมขนได้อีกด้วย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว ผสมกับน้ำผึ้ง จะช่วยเติมเต็มความอิ่มน้ำ ผิวเนียนละเอียดให้กับผิว เป็นสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำสุด ๆ

วิธีทำ ใช้เจลว่านหาง 2 ช้อนโต๊ะ และ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาที่ผิวหน้า ทิ้งไว้ 20 – 30 นาที แล้วล้างออก

มาส์กสูตรนี้ช่วยคืนความกระจ่างใส พร้อมผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นดีต่อผิว

6สูตร มะขามเปียก + น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

สำหรับสาวๆคนไหน ที่ต้องการกำจัดความหมองคล้ำ เพิ่มความเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มให้กับผิวเราแนะนำสูตรนี้เลยย เพราะสูตรนี้มีมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แถมยังชะลอการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย สูตรนี้มาส์กได้อาทิตย์ละ 2-3 วันเลยค่ะ ยิ่งมาส์กบ่อยผิวก็จะขาวเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องบำรุงเยอะเลยคะ

วิธีทำ นำมะขามเปียกมาคั้นเอาน้ำมะขามเปียก แล้วเอามาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดเลยคะ

ถ้าสาว ๆที่อยากประหยัดเวลาสวยมากขึ้น อาจจะใช้เป็น เจลมาส์กหน้าก่อนนอนแทนได้นะคะ เพราะจะช่วยประหยัดเวลามากขึ้น สามารถฉีกแปะใส่หน้าได้เลย สามารถบำรุงความสวยกันได้ทั้ง วันหยุดยาวนี้มาดูแลตัวเอง ด้วยการมาส์กหน้าสูตรธรรมชาติกันจร้าา

 

 

Related posts

Leave a Comment