7 เคล็ดลับผิวสวย เพิ่มออร่าให้ผิวของคุณมีผิวพรรณสดใส

7 เคล็ดลับผิวสวย เพิ่มออร่าให้ผิวของคุณมีผิวพรรณสดใส

เคล็ดลับผิวสวย

มาดู 7 เคล็ดลับผิวสวย เพิ่มออร่าให้ผิวคุณ กับการเปลี่ยนนิสัยส่วนตัวบางอย่างในชีวิตประจำวัน
การมีผิวพรรณสดใส ไม่ใช้เรื่องง่าย เพราะคุณอาจต้องเปลี่ยนนิสัยส่วนตัวบางอย่าง และหันมาดูแลสุขภาพผิวอย่างถูกวิธี ด้วย 7 เคล็ดลับผิวสวย เพิ่มออร่าให้ผิวจากภายในสู่ภายนอก เลยคะ

1. งดสูบบุหรี่

หญิงคนหนึ่งเคยสูบบุหรี่ สูบตั้งแต่อายุ 16 ผลปรากฏว่าผิวของเธอหมองคล้ำและมีรอยกระเต็มไปหมด เพราะสารในบุหรี่ส่งผลต่อผิวพรรณโดยตรง รวมถึงโรคต่างๆ ที่ตามมาด้วยคะ

2. ล้างเครื่องสำอางออกให้หมด

ผิวของคนเราย่อมต้องการการพักผ่อนและฟื้นฟูสภาพเช่นเดียวกับร่างกาย แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น คือ ผิวถูกอุดตันด้วยสิ่งสกปรกทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ สาเหตุหนึ่งมาจากการล้างหน้าไม่สะอาด ดังนั้นควรลบเมคอัพให้เกลี้ยง และขัดผิวเพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออกไป

3. งดดื่มแอลกอฮอล์

ชายคนหนึ่งรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ โดยไม่จำเป็นต้องดื่มแอลกอฮอล์ร่วมไปด้วย 7 เดือนต่อมา ผิวพรรณเขาดูสดใสขึ้น แถมความจำเขายังแม่นยำขึ้นด้วยคะ

4. อย่าสระผมบ่อยเกินไป

แพทย์ผิวหนังต่างยืนยันว่า เราไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพราะน้ำมันบนหนังศีรษะจะถูกกำจัดออกไปด้วย ซึ่งน้ำมันเหล่านี้จะช่วยให้เส้นผมเงางาม ลดการเสียดสี และเส้นผมไม่พันกัน

5. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ใครที่ดื่มน้ำได้วันละ 1.8 ลิตรต่อวันภายใน 1 เดือน จะส่งผลดีกับผิวโดยตรง ผิวของคุณจะเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สิวลดลง เนื่องจากน้ำจะไปล้างสารพิษออกจนหมดเกลี้ยง

6. ทานวิตามิน

วิตามินเป็นส่วนสำคัญทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดี ซึ่งมีมากมายจนบางครั้งอาจต้องใช้วิธีปรึกษาแพทย์เพื่อดูว่าร่างกายต้องการวิตามินตัวไหนกันแน่

7.อย่ากังวลเรื่องรูปร่างหน้าตามากเกินไป

ผู้หญิงคนหนึ่งเคยควบคุมเกี่ยวกับรูปร่างและหน้าตาในช่วงที่กำลังเป็นนักเพาะกาย แต่เมื่อหลังจากที่เธอได้ปลดปล่อยสิ่งต่างๆ ทำให้ใบหน้าของเธอมีแต่รอยยิ้มที่มีความสุข ผิวพรรณดูอิ่มเอิบ

แค่นี้คุณก็จะมีผิวพรรณสวยๆไว้อวดใครต่อใครแล้วล่ะ ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก brightside.me

Related posts

Leave a Comment